Đang tải...


Giới thiệu
Điều khoản
© 2018 Bingbe Inc

Đặng Thùy An0
Bạn bè
0
Người theo dõi
0
Đang theo dõi
Loading
Viết gì đó cho Đặng Thùy An
Đặng Thùy An đã đăng 1 câu hỏi trên Học24
2018-12-6

Hãy đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi:
Suốt mấy ngày liền trong vai ông già noel, hai bố con tôi rong ruổi khắp miền quê sình lầy heo hút, nơi vừa trải qua một cơn bão kinh hoàng. Những ngôi nhà đổ nát tiếp nối những ngôi trường xiêu vẹo, bàn ghế chỏng chơ. Những đứa trẻ mò cua bắt cá suốt ngày lem luốc với ánh mắt tò mò khi nhận từ ông già noel những gói quà bé xíu mà chúng chẳng thể nào đọc được từ những câu chữ chúc mừng trên các tấm thiệp. Rồi những cụ già mắt đã mờ vì đã mỏi mòn đợi chờ người thân trở về từ phong ba bão tố trong tiếng ho sù sụ bám lấy vai tôi như mong tìm lại được điều gì thiêng liêng nhất.

Khi gói quà cuối cùng được trao thì đêm giáng sinh cũng vừa đến. Đêm miền quê se lạnh với những cơn gió dìu dịu từ biển xa thổi vào. Trời trong xanh, những vì sao lấp lánh như những ánh mắt thiên thần tỏa sáng bình yên. Trên đường quê vắng lạnh chỉ còn hai bố con lặng bước bên nhau. Ôi miền quê khó nghèo này sao mà thân thương quá. Siết chặt tay bố, tôi thưa:" Bố ơi, con muốn về làm việc ở đây bố ạ!"
"Tuyệt lắm"-bố nắm lấy vai tôi - Theo bố thì hạnh phúc lớn nhất của con là đem lại niềm vui ánh sáng cho miền quê khó nghèo này. Đây là nơi thử thách nghị lực và khơi dậy lòng trắc ẩn trong con,con của bố. Bố mẹ rất tự hào và tin rằng chính tại nơi này con sẽ tìm được niềm vui và hạnh phúc.

câu 1:Xác định phương thức biểu đạt có trong đoạn trích trên.

câu 2: tìm trợ từ, thán từ có trong đoạn trích trên và nêu tác dụng.

câu 3: người con siết chặt tay bố và khẳng định:" Bố ơi, con muốn về làm việc ở đây bố ạ!". Vì sao người con muốn về làm việc ở một nơi heo hút, đói nghèo như thế.

các bạn giúp mình với nhé . cảm ơn các bạn...

0
0
Loading

Đặng Thùy An

Bạn bè 0